THÔNG TIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM
Sản phẩm: GẠO v.VIỆT – Thương hiệu gạo an toàn tỉnh BR-VT
Sản xuất tại: Khoa Nông Lâm – trường Trung cấp Chuyên nghiệp Bà Rịa;
Thành phần: Gạo v.VIỆT được canh tác theo tiêu chuẩn gạo an toàn của Khoa Nông lâm trường trung cấp chuyên nghiệp Bà Rịa;
Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp;
Sản phẩm đạt được công nhận sản phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo chứng nhận số: N138 của chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
CÁC DÒNG SẢN PHẨM GẠO v.VIỆT:
þ Gạo Lứt Tím Nhật
þ Gạo Lứt Huyết Rồng (gạo đỏ)
þ Gạo Tím Nhật
þ Gạo ST tấm
þ Gạo ST
TIÊU CHUẨN GẠO AN TOÀN
Canh Tác Lúa
- Sử dụng phân bón hữu cơ, canh tác theo mô hình Organic; Ruộng lúa được trồng trong khu tường rào kép kín, mùa khô chăn thả bò để tạo phân hữu cơ cho đất.
- Tuyệt đối không Sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc cỏ, thuốc tăng trọng cho lúa.
- Không sử dụng phân hóa học sau 45 ngày lúa sinh trưởng.
Xay xát Lúa:
- Lúa được xay xát thủ công nên lưu giữ được hàm lượng cám cao.
- Không sử dụng chất tạo bóng, hương liệu trong quá trình xay lúa gạo, đảm bảo hương vị tự nhiên của gạo.
- Không sử dụng chất bảo quản, Đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hướng dẫn sử dụng
Vo rửa gạo từ 2-3 lần, cho gạo vào nồi, cho nước vào với tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước, lượng nước cho vào có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người dùng. Bật lửa nấu cho đến khi nước sôi đều, tắt lửa để khoảng 30 phút, sau đó bật lửa nấu lại cho đến khi chín là được.
Lưu ý: Gạo theo tiêu chuẩn an toàn nên Nước vo gạo rất tốt cho da có thể sử dụng để rửa mặt dưỡng da
Clip giới thiệu quy trình canh tác lúa tại Khu thực nghiệm - Khoa Nông Lâm
Vùng trồng lúa
Vị trí canh tác lúa